5 cách thú vị để sống lâu hơn

Lối sống lành mạnh không chỉ bao gồm việc ăn uống, tập thể dục điều độ. Có những niềm đam mê khác cũng thật sự tốt cho sức khỏe.

  1. Chocolate đen

Bạn muốn bảo vệ cơ thể mình khỏi sự lão hóa? Hãy ăn một ít chocolate đen mỗi ngày. Nghiên cứu cho thấy rằng 45g chocolate mỗi ngày có thể giúp hạ huyết áp và lượng cholesterol. Phải là chocolate đen có chứa plant sterols giúp hạ huyết áp, bởi vì các loại chocolate trắng hay có chứa sữa sẽ không mang lại lợi ích cho sức khỏe. Chocolate đen cũng chứa chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể khỏi ung thư và bệnh tim.

Để chocolate đen có thể đem lại những tác dụng tốt cho sức khỏe, đừng ăn nó khi đang uống sữa. Sữa ngăn cản khả năng tiếp nhận những chất chống oxy hóa chứa trong chocolate, đó cũng là lý do tại sao chocolate sữa không mang lại tác dụng tương tự cho sức khỏe.

  1. Rượu đỏ

Chẳng có ai khuyên bạn uống rượu quá nhiều có thể đem lại bất cứ điều gì tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc uống một hoặc 2 ly rượu đỏ mỗi ngày đã nhận được sự đồng thuận của những nhà nghiên cứu y học. Rượu đỏ có chứa chất chống oxy hóa, hoạt chất resveratrol, cũng có tác dụng chống quá trình lão hóa. Rượu đỏ cũng làm giảm nguy cơ đau tim đến 30-50% và có thể chống việc lặp lại cơn đau tim nếu bạn đã từng bị.

Ngoài ra, rượu đỏ có những tác động tốt đến lượng cholesterol. Nó làm tăng cholesterol tốt (HLD) và ngăn chặn sự hình thành loại cholesterol xấu (LDL). Uống rượu đỏ cũng góp phần chống lại chứng đông máu và những tổn thương mạch máu.

  1. Cười

Nụ cười có lẽ chính là phương thuốc chữa bệnh hiệu quả nhất. Bên cạnh việc cải thiện tinh thần, cười còn có tác động tích cực tới hoóc môn của cơ thể. Cười làm giảm các hoóc môn gây stress như cortisol và adrenaline. Mặt khác, nó còn làm tăng mức độ của những hoóc môn giúp ta cảm thấy tốt hơn như endorphins và neutrotransmitters. Một nụ cười sảng khoái còn có thể nâng cao hệ miễn dịch bằng cách làm tăng số tế bào sản sinh kháng thể và tác dụng của tế bào T, một tế bào giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh.

  1. Sex

Chúng ta đều biết rằng quan hệ tình dục lành mạnh giúp chúng ta cảm thấy thoải mái. Bên cạnh duy trì cơ khung chậu khỏe mạnh và đem tới giấc ngủ sâu hơn, quan hệ tình dục cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. “Yêu” một hoặc 2 lần một tuần giúp bạn khỏi mắc các bệnh cảm lạnh và nhiễm trùng nhờ việc sản sinh ra các kháng thể globulin miễn dịch.

 

Quan hệ tình dục cũng mang lại hiệu quả cho việc giảm đau. Đau đầu, hội chứng PMS (hội chứng đau bụng tiền mãn kinh) và cơn đau do viêm khớp được chứng minh là cải thiện đáng kể sau khi quan hệ nhờ kết qủa của việc sản sinh hoóc môn oxytoxin trong máu. Với lượng oxytoxin cao trong máu, endorphin  tăng lên và ngăn chặn cơn đau.

  1. Giấc ngủ

Một giấc ngủ ngon có thể giúp ta vượt qua tất cả mọi trở ngại. Giấc ngủ giữ vai trò quan trọng trong việc giữ cân bằng việc trao đổi chất, trí nhớ, học tập và chức năng miễn dịch. Trong khi cơ thể được nghỉ ngơi khi chúng ta ngủ, rất nhiều công việc vẫn được diễn ra để sửa chữa những hư tổn gây ra bởi stress.

Việc tái tạo mô cũng diễn ra trong giấc ngủ thực sự làm cho da bạn trông đẹp hơn. Hoóc môn cũng được điều hòa trong khi chúng ta ngủ, vì thế ngủ không đủ giấc có thể gây ra tác động bất lợi, đặc biệt là đối với trẻ em bởi vì sự phát triển của cơ thể con người thường chỉ diễn ra trong khi ngủ.

Lê Phương (Theo KidSpot)

26 thoughts on “5 cách thú vị để sống lâu hơn

  1. Pingback: pharmacy canada

  2. Pingback: hafbeltminla.zombeek.cz

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.