Giải pháp nâng cao sức khỏe cho nam giới mắc tiểu đường

Tăng testosterone nội sinh là giải pháp để nâng cao sức khỏe nền tảng, điều hòa đường huyết và phục hồi khả năng sinh lý cho nam giới mắc bệnh tiểu đường.

Bệnh tiểu đường và nồng độ testosterone

Là bệnh mạn tính nguy hiểm, tiểu đường gây tổn hại tới nhiều cơ quan quan trọng trong cơ thể như thận, tim, mắt, các dây thần kinh… Lượng đường trong máu cao cảnh báo nguy cơ xơ vữa động mạch mức độ nặng ở cả động mạch lớn, bệnh lý thần kinh ngoại biên, mất ý thức, nhiễm trùng, đối mặt các cơn đau tim, đột quỵ… Theo Trung tâm xử lý thông tin bệnh tiểu đường quốc gia Mỹ (NDIC), người bị bệnh tiểu đường tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh tim hoặc đột quỵ so với người bình thường.

Trong quá trình nghiên cứu những yếu tố liên quan đến bệnh tiểu đường ở nam giới, các nhà khoa học đã tìm thấy mối quan hệ hai chiều giữa bệnh tiểu đường và nồng độ testosterone thấp. Theo thông tin từ Thư viện y khoa quốc gia Mỹ (NCBI), nam giới bị tiểu đường có nồng độ testosterone thấp hơn đáng kể so với nam giới không mắc bệnh lý này. Đồng thời, thiếu hụt testosterone là tình trạng phổ biến ở đàn ông bị bệnh tiểu đường, bất kể loại tiểu đường nào.

Testosterone “cầm chân” đường huyết

PGS.TS.BS Vũ Lê Chuyên, Chủ tịch Hội Tiết niệu – Thận học Việt Nam, cho biết testosterone là hormone giới tính quan trọng nhất đối với nam giới, tác động trực tiếp lên 12 cơ chế sinh học quan trọng trong cơ thể, trong đó có chức năng kiểm soát đường huyết.

Bình thường, đường hấp thu vào tế bào nhờ tác dụng của insulin phối hợp với bộ phận tiếp nhận insulin của tế bào. Trong quá trình chuyển hóa này, testosterone nắm vai trò giúp các bộ phận tiếp nhận insulin hoạt động hiệu quả hơn để đưa đường vào tế bào, giữ đường huyết ở mức ổn định, góp phần đảm bảo sức khỏe toàn thân.

Khi nồng độ testosterone sụt giảm, các bộ phận tiếp nhận insulin không được hỗ trợ, bị trục trặc dẫn đến giảm độ nhạy cảm hoặc kháng insulin. Lúc này, lượng đường đi vào tế bào giảm, nồng độ đường trong máu tăng lên, thúc đẩy bệnh tiểu đường tiến triển nhanh và nặng hơn. Đồng thời, thiếu hụt testosterone còn là nguyên nhân gây ra hội chứng mãn dục nam, làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh mạn tính nguy hiểm khác như béo phì, cao huyết áp, tim mạch…

Nam giới bị tiểu đường có nồng độ testosterone thấp, gây ra hội chứng mãn dục nam, làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh mạn tính nguy hiểm khác.

Liệu pháp nội sinh

Phát hiện về mối liên quan giữa bệnh tiểu đường và nồng độ testosterone cũng như vai trò điều hòa đường huyết của hormone nam tính này đã mở ra hướng đi mới trong việc phục hồi sức khỏe cho nam giới bị tiểu đường. Giữ vững nồng độ testosterone nội sinh (do cơ thể sinh ra) sẽ giúp kiểm soát hiệu quả và an toàn đường huyết trong cơ thể.

Gần đây, các nhà khoa học Mỹ đã phát minh công thức Platinum kết hợp giữa tinh chất Eurycoma Longifolia (LE: 100) và các thảo dược đặc hiệu có khả năng tăng nồng độ testosterone nội sinh mạnh mẽ. Công thức Platinum tác động vào hormone Luteinizing ở tuyến yên để thúc đẩy quá trình sinh tổng hợp testosterone nội sinh tại tế bào Leydig ở tinh hoàn diễn ra liên tục, đáp ứng đủ nồng độ hormone nam tính này cho cơ thể. Đồng thời, hormone Luteinizing giúp điều tiết nồng độ testosterone đúng theo nhu cầu nam giới ở từng độ tuổi, phù hợp với quy luật chuyển hóa tự nhiên.

“Mức testosterone nội sinh được duy trì đầy đủ và ổn định sẽ giúp nam giới không chỉ góp phần kiểm soát đường huyết, nâng cao sức khỏe nền tảng mà còn cải thiện đời sống sinh lý hiệu quả cho bệnh nhân tiểu đường”, PGS.TS.BS Vũ Lê Chuyên cho hay.

Anh Ngọc (VnExpress)

2 thoughts on “Giải pháp nâng cao sức khỏe cho nam giới mắc tiểu đường

  1. Pingback: https://hafbeltminla.zombeek.cz/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.