Tên đăng nhập:

Mật khẩu:

Thuốc tim mạch - Tiểu đường

ANGIZAAR - 25


Ngày đăng: 19/10/2016
Lượt xem: 656

 

 

Trình bày: 

 

Hộp 3 vỉ x 10 viên nén.

 

Thành phần: 

 

Mỗi viên nén bao phim chứa: Losartan kali 25mg.

 

Chỉ định: 

 

Để chống tăng huyết áp, dùng đơn độc hoặc phối hợp với thuốc chống tăng huyết áp khác. Còn dùng losartan điều trị các bệnh tim.

 

Chống chỉ định: 

 

Người quá mẫn cảm với các thành phần của thuốc.

 

Phản ứng có hại: 

 

Đã nghiên cứu độ an toàn của losartan trên > 4000 người bệnh. Thường thì losartan dung nạp rất tốt trong các thử nghiệm lâm sàng, tần số chung của tác dụng có hại tương đương với các nhóm placebo. Trong các thử nghiệm lâm sàng, có thấy các tác dụng có hại sau: viêm họng, loạn nhịp tim, phù niêm, nhạy cảm ánh sáng.

 

Thận trọng/cảnh báo: 

 

Thận trọng chung: Không phối hợp losartan với thuốc lợi niệu giữ kali. Cần theo dõi nồng độ kali/huyết thanh ở người bệnh cao tuổi, người suy thận. Ở người có giảm thể tích dịch, có thể bị hạ huyết áp thời kỳ đầu dùng losartan. Với những người này, cần chỉnh đốn trạng thái bệnh lý và giảm liều khỏi đầu, ở người nhạy cảm với losartan, có thấy thay đổi chức năng thận. Ở người mà chức năng thận phụ thuộc vào sự vận hành của hệ renin-angiotensin (như người có suy tim sung huyết), thì điều trị bằng thuốc ức chế enzym ACE hoặc losartan có thể bị giảm niệu và/hoặc tăng nitrogen/ huyết tiến triển và có gặp (nhưng hiếm) suy thận và/hoặc tử vong. Cần dùng liều thấp ở người sơ gan.

 

Với người có hẹp động mạch thận một bên hoặc cả hai bên, dùng thuốc ức chế ACE và losartan có thể làm tăng nitrogen-urê/ huyết (BVN) hoặc tăng creatinine/ huyết thanh và sẽ hồi phục sau khi ngưng thuốc.

 

Tương tác thuốc: 

 

Phối hợp với cimetidine làm tăng nồng độ/ huyết thanh của losartan. Phối hợp với phenobarbital có thể làm giảm nồng độ của losartan và của chất chuyển hóa chính. Không có tương tác dược động học giữa losartan và hydrochlorothiazide.

 

Khi mang thai và thời kỳ cho con bú: 

 

Nghiên cứu cho chuột cống cái uống losartan đến liều 150mg/kg/ngày, không thấy thuốc có ảnh hưởng tới sự sinh sản. Tuy nhiên, cũng như với các thuốc tác động trên hệ renin - angiotensin, không nên dùng losartan với người mang thai và cần ngừng càng sớm càng tốt khi phát hiện có thai.

 

Với trẻ em: 

 

Chưa có nghiện cứu về hiệu lực vầ độ ổn định của losartan ở tre < 18 năm tuổi.

 

Người cao tuổi: 

 

Một số người cao tuổi có nhạy cảm hơn với losartan, nên hạ thấp liều khởi đầu. Ví dụ với người trên 70 tuổi.

 

Liều lượng và cách dùng: 

 

Liều khởi đầu thông thường là uống mỗi ngày một liều duy nhất 50mg. Với người có thể suy giảm thể tích nội mạch, người dùng thuốc lợi niệu, người suy gan thì mỗi ngày chỉ nên uống một liều 25mg. Có thể uống losartan mỗi ngày một hoặc hai lần, với tổng liều mỗi ngày 25 - 100mg. Nếu tác dụng làm giảm huyết áp tâm trương chưa đạt, có thể tăng liều, sẽ cho đáp ứng tốt đẹp, nhưng phải tuận theo chỉ định của thầy thuốc.

 

Khống cần điều chỉnh liều khởi đầu với người cao tuổi hoặc người suy thận. Có thể phối hợp losartan với các thuốc chống tăng huyết áp. Khi dùng losartan riêng rẽ mà không kiểm soát được huyết áp, thì phối hợp với hydrochlorothiazide cho tác dụng hiệp đồng cộng. Losartan có thể dùng cùng hoặc không cùng thức ăn.

 

Quá liều: 

 

Các dữ liệu về quá liều rất hạn chế. Biểu hiện hay gặp nhất của quá liều là hạ huyết áp và tim đập nhanh; tim đập chậm có thể xảy ra khi kích thích thần kinh đối giao cảm. Nếu xuất hiện triệu chứng hạ huyết áp, cần phải điều trị hỗ trợ. Cả losartan và các chất chuyển hóa có hoạt tính của nó đều không bị loại bằng thẩm phân lọc máu.

 

Bảo quản: 

 

Bảo quản nơi khô mát, tránh ánh sáng. Để xa tầm tay tre em.

 

Hạn dùng: 

 

2 năm kể từ ngày sản xuất.

 

Nhà sản xuất: 

 

MICRO LABS LIMITED.

92, Sipcot, Hosur - 635 126, India.

 

Số đăng kí: VN - 14282-11


TIN LIÊN QUAN:

Copy right 2011 www.nvcpharma.com.vn. All right reserved
Công ty TNHH Dược phẩm Nhân Vy Cường
 Số 10, Đường số 10 KDC Trung Sơn, ẤP 4B, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, Tp. HCM, VN
ĐT: 028 36208125- Fax: 028 36208127 - Email:nvc@nvcpharma.com.vn

Thiết kế web: Faso

Tri mun da Tri nam da chăm sóc da Tu van dau tu Vietnam tours Thiet bi dien Thanh lap cong ty 100 von nuoc ngoai Bìa còng Bia ho so